๑۩۞۩๑ Chào mừng bạn đến với Diễn Đàn ☼—SV Việt Hung ™ ๑۩۞۩๑
» Nếu đây là lần đầu tiên bạn tham gia diễn đàn, xin mời bạn xem phần Hướng Dẫn để biết cách dùng diễn đàn.» Để có thể tham gia thảo luận, các bạn phải đăng ký làm thành viên, Click Vào Đây Để Đăng Ký.
Cẩm nang mon ngon moi ngay hôm nay giới thiệu với các bạn cách làm món xôi mít cực ngon cực đơn giản, cùng tìm hiểu nhé Nguyên liệu làm xôi mít cực ngon cho 5 người ăn:
-100g gạo nếp
- 500g mít
- Dừa nạo
- Nước cốt dừa
- Lạc rang
- Muối
Các bước làm xôi mít cực ngon cho 5 người ăn:
Sơ chế nguyên liệu:
- Tách riêng các múi mít và bỏ hạt, rạch một đường thẳng, chú ý không làm mít bị rách.
- Nếp vo sạch và ngâm với nước muối qua đêm hoặc có thể là 6h. Sau đó đổ ra rổ cho ráo nước.
- Lạc rang bóc vỏ và giã vỡ
Các bước thực hiện:
- Cho nếp vào nồi hấp chín, khi hạt gạo nở bung ra thì rưới cốt dừa, đánh đều để cốt dừa ngấm vào xôi.
- Sau đó nhồi xôi vào ruột mít.
nhồi nếp vào ruột mít
- Thành phẩm: bày lên đĩa và rắc lạc cùng dừa nạo lên khi ăn.
thành phẩm món xôi mít
Những lưu ý khi làm xôi mít cực ngon:
- Để cho cách làm xôi mít cực ngon này thì chọn loại gạo nếp thật ngon, thường là nếp câng hoặc nếp cái hoa vàng, như vậy xôi sẽ dẻo và thơm hơn.
- Nếu khi ngâm không cho muối thì khi ngâm xong nên cho chút muối vào xóc để xôi đậm đà và không bị ngán.
- Cách làm xôi nhồi mít đẹp mắt và không bị vỡ: Vê nhẹ xôi thành các viên dài cỡ như đốt ngón tay, cảm thấy vừa múi mít là được, đút viên xôi vào bên trong mít và quét nước cốt dừa lên trên.
- Ta có thể thêm đường cùng với nước cốt dừa khi trộn cùng với bếp nếp đã chín và lưu ý để nếp chín nguội bớt mới trộn đường để tránh bị lại gạo. Am thuc Việt Nam vô cùng phong phú và đa dạng, cùng khám phá qua những món ăn truyền thống quen thuộc như món xôi mít này các bạn nhé!