Trang ChínhTìm kiếmLatest imagesĐăng kýĐăng Nhập
๑۩۞۩๑ Chào mừng bạn đến với Diễn Đàn ☼—SV Việt Hung ™ ๑۩۞۩๑
» Nếu đây là lần đầu tiên bạn tham gia diễn đàn, xin mời bạn xem phần Hướng Dẫn để biết cách dùng diễn đàn.
» Để có thể tham gia thảo luận, các bạn phải đăng ký làm thành viên, Click Vào Đây Để Đăng Ký.

Hành muối - món ăn không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyềnXem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Tue Apr 05, 2016 3:06 pm
huyennhipro91
Tước HiệuVip mem

Vip mem



Hiện đang:


Profile huyennhipro91
Hành muối - món ăn không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền Vide10

Bài gửiTiêu đề: Hành muối - món ăn không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền

Tiêu đề: Hành muối - món ăn không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền

Hành muối - món ăn đặc trưng không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền Việt Nam, món ăn không chỉ mang nét am thuc rất riêng của Việt Nam còn là ăn ưa thích của rất nhiều người
Nguyên liêu:
1,2kg hành tím. Hành tím nên chọn những củ nhỏ và còn tươi. Nên dùng hành tím vì khi ăn sẽ có vị
giòn và thơm hơn hành trắng.
300g muối hột
300g đường
gừng
ớt
Mon ngon moi ngay hướng dẫn bạn làm hành muối cực ngon

Bước 1: Ngâm hành với nước gạo
Ngay sau khi mua hành tím về, các chị em nên ngâm hành vào nước gạo trong khoảng vài tiếng đến vài ngày cho nó bớt vị hăng. Đây cũng là cách giúp bụi ra bớt để hành sạch hơn, lớp vỏ bên ngoài sẽ tự bong, khi rửa đất bám gốc hành cũng ra bớt.

Ngoài ra nếu bạn có chuẩn bị sẵn nước vôi trong thì chị em có thể tận dụng để ngâm hành trước khi mang đi muối. Đây là mẹo để giúp hành muối của chúng ta giòn và ngon hơn đấy.

Bước 2: Bóc vỏ hành
Vớt hành đã ngâm ra, bóc lớp vỏ khô bên ngoài, bỏ rễ nhưng cần chú ý để lại phần gốc để tránh hành bị úng sau khi muối (tức là khi cắt gốc thì chú ý không cắt quá sâu vào phần thịt củ hành). Để hành ráo nước, rồi cho vào lọ thủy tinh, bỏ vào thêm khoảng 200g muối, xóc đều và để từ 1-2 tiếng để hành ngấm gia vị và ngót bớt đi.

Bước 3: Pha nước ngâm hành
Pha nước ấm với đường cát, gừng đập dập và ớt cắt lát bỏ hạt cho vừa khẩu vị của cả gia đình, đổ nước vừa pha ngập hành. Đậy kín lọ và để trong khoảng 7-10 ngày tùy thời tiết là có thể dùng được. Sau khoảng 7 ngày có thể ăn thử nếu thấy đã có vị chua vừa ăn là dùng được rồi.

Cách muối hành tím chua cay không hăng thơm giòn cho ngày tết phần 3

Cách muối hành tím chua cay giòn ngon không bị hăng trên đây vô cùng đơn giản dễ thực hiện phải không các bạn. Bạn chỉ cần làm một lần và có thể để dành ăn trong một khoảng thời gian dài. Hãy nhanh chóng trổ tài nữ công gia chánh của mình chiêu đãi cả nhà. Chúc các bạn thành công và đừng quên đồng hành cùng mecuteo.vn để biết thêm cách làm nhiều món ăn ngon của ẩm thực Việt Nam nhé!
Ngày Tết mà được ngồi thưởng thức món hành muối do chính tay mình làm và xem hai hoai linh cùng gia đình thì tuyệt cú mèo luôn đúng không các bạn!









« Chủ đề cũ | Chủ đề mới »

Hành muối - món ăn không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Trả Lời Nhanh
Yêu Cầu Viết Tiếng Việt Có Dấu
Điều Hành Bài Viết
Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
DIỄN ĐÀN SINH VIÊN ĐH CÔNG NGHIỆP VIỆT-HUNG :: TÀI LIỆU HỌC TẬP :: Du Lịch - Nấu Ăn-
Đầu trang
Giữa trang
Cuối trang