๑۩۞۩๑ Chào mừng bạn đến với Diễn Đàn ☼—SV Việt Hung ™ ๑۩۞۩๑
» Nếu đây là lần đầu tiên bạn tham gia diễn đàn, xin mời bạn xem phần Hướng Dẫn để biết cách dùng diễn đàn.» Để có thể tham gia thảo luận, các bạn phải đăng ký làm thành viên, Click Vào Đây Để Đăng Ký.
Tiêu đề: Cách nấu canh khổ qua ngọt thanh ngon cơm
Tiêu đề:
Canh khổ qua - món ăn đặc trưng của nền am thuc Việt Nam với vị đắng rất riêng chiếm lĩnh được tình cảm của rất nhiều các bà nội trợ, tuy nhiên để làm món ăn này ngon thì không phải ai cũng biết, cùng làm món ăn này nhé! Nguyên liệu:
- Dùng dao mổ 1 đường, moi ruột khổ qua ra, đem rưa sạch.
Bước 2:
- Đem trộn đều cá thác lác với thịt xay và đầu hành lá băm nhỏ. Thêm vào 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 muỗng cafe bột ngọt, 1 ít tiêu, để trong khoảng 15 phút cho thịt cá ngấm gia vị.
Bước 3:
- Nhồi phần nhân thịt cá vừa làm ở bước 2 vào từng trái khổ qua, nếu dư nhân thì bạn có thể vo viên lại để lát thả chung vào nồi canh.
Bước 4:
- Bắc lên bếp một nồi nước, thêm vào một ít muối, đun cho đến khi nước sôi thì thả thịt vo viên vào.
- Tiếp theo bạn cho khổ qua đã nhồi thịt vào, cứ đun trên lửa nhỏ cho đến khi khổ qua chín mềm là được (dùng đũa xiên qua khổ qua được). Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
Bước 6:
- Khi ăn bạn múc ra tô, rắc thêm hành ngò trên bề mặt.
Những ngày he nóng bức thì nấu món canh khổ qua cho cả nhà dùng thì thật tuyệt, vừa ngon vừa giải nhiệt cho cơ thể. Hãy thưởng thức món ăn này và ngồi xem hai hoai linh cùng gia đình nhé các bạn